Phong Thủy nhà ở chung cư và 4 điều cần phải tránh

Khi ở căn hộ chung cư, để hạn chế gặp phải những rắc rối, phiền phức không đáng có thì gia chủ cần tránh 4 điều trong phong thủy nhà ở chung cư dưới đây.

1. Hướng ban công

Trên thực tế, những chung cư bị phơi mặt dài về hướng Đông Tây cùng với đó là hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, không lợi cho các người sống trong nhà. Thành ra, khi chọn các căn hộ chung cư, bạn nên tránh chọn các căn hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Có thể bạn muốn biết: 1000 mẫu thiết kế nhà biệt thự cao cấp được xây dựng nhiều nhất Việt Nam

2. Hình dáng căn hộ méo mó

Theo các chuyên gia tư vấn Phong Thủy nhà ở chung cư, khi đầu tư một căn hộ chung cư, bạn tuyệt đối không nên mua những căn hộ dạng hình méo mó hoặc bị khuyết các góc. Bởi lẽ, đây là một tín hiệu báo rằng Phong Thủy căn nhà không tốt sẽ khiến người ở mất lộc tài và sẽ gây ra khó khăn để có thể bài trí nên căn nhà sạch sẽ, gọn gàng.

Phong Thủy nhà ở chung cư và 4 điều cần phải tránh
Hình ảnh: Phong Thủy nhà ở chung cư và 4 điều cần phải tránh

Do vậy, bạn hãy chọn mua những căn hộ hình dạng vuông vức. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn thể giải quyết nhược điểm trong Phong Thủy nhà ở chung cư này bằng cách treo 1 tấm gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ của mình.

3. Phòng khách

Có rất nhiều các căn hộ chung cư ngày nay đều đặc điểm chung là lúc đứng chờ ngoài cửa chính, khách khứa thể nhìn vào bên trong phòng khách và bếp. Trong thiết kế phong thủy nhà ở chung cư, đây là điều tối kỵ bởi nó sẽ mang đến cảm giác bất an cũng như việc hao tài tán lộc. Gia chủ hãy hóa giải điều này bằng cách sử dụng một vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để giới hạn căn bếp lại tránh để thông nhau. Ngoài ra, vách này cũng tác dụng giúp trang hoàng và để thiết bị, vật dụng trong nhà.

Mặt khác, bạn cũng thể dùng tranh ảnh, tượng vật để hút tài khí vào nhà. Chả hạn như, bạn hãy bài trí bộ tài khí đáo gia (tức hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà để có thể làm giảm khí xấu và đem lại tài lộc cho gia chủ hoặc bộ chiêu tài tiến bảo (tức tượng một loài thú sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc tứ phương. Ngoài ra, để gia tăng Phong Thủy nhà ở chung cư, bạn cũng có thể sử dụng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào hay treo tranh phong thủy mang chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Bát mã”, “Cửu ngư”… cũng là 1 cách hay để hóa giải.

Xem ngay: 99 mẫu thiết kế nội thất chung cư sang trọng – tiện nghi – thông minh nhất hiện nay

3. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Như đã nói ở trên, căn hộ chung cư thường thiết kế theo kiểu khi đứng ở cửa chính cũng thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Nhưng theo phong thủy nhà ở chung cư, điều này không tốt một chút nào. Để khắc phục bằng chuyển di vị trí của nhà bếp lại là một giải pháp khá khó khăn bởi các mẫu chung cư đều được thiết kế giống nhau cho từng lô đất riêng.

Vì thế, để khắc phục, bạn hãy đặt những vách ngăn nhỏ tách riêng bếp, phòng khách hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để giảm thiểu bếp, cửa chính thể nhìn thông nhau, ngoài ra còn tác dụng trang hoàng, để các trang thiết bị trong nhà.

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *