Nhà có nhiều cửa sổ – Liệu có nên làm vậy trong Phong Thủy?

Một ngôi nhà có nhiều cửa sổ chẳng những không có hiệu quả trong việc thông gió, lấy ánh sáng mà còn vi phạm về các điều cấm kỵ phong thủy, khiến cho gia chủ gặp nhiều bất trắc.

Trong phong thủy, ngôi nhà được vượng khí hay không phụ thuộc vào kích thước và hướng của cửa chính. Cửa chính mở ra gặp nhiều bất lợi (hướng nắng, gió, tầm nhìn…) thì gia chủ cần phải điều chỉnh hoặc xây bít hẳn lại và mở cửa chính khác phù hợp hơn. Giả dụ việc mở cửa chính ở 1 nơi khác là điều chẳng thể thì bạn nên nhờ tới sự tư vấn của đội ngũ kiến trúc sư để có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Xem ngay: Những mẫu thiết kế nhà biệt thự có nhiều cửa sổ hợp phong thủy nhất Việt Nam

Nhà có nhiều cửa sổ - Liệu có nên làm vậy trong Phong Thủy?
Hình ảnh: Nhà có nhiều cửa sổ – Liệu có nên làm vậy trong Phong Thủy?

Việc kiêng kỵ nhà nhà có nhiều cửa sổ lên đường từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, nghĩa là nhà được thiết kế nhiều cửa ắt với việc có nhiều miệng hút khí, giúp cho thu được nhiều nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng khác nhau kể cả tốt lẫn xấu, gây ra rối loạn trường khí, hơn nữa người đi ra đi vào gây phức tạp trong việc kiểm soát an ninh.

Mời bạn xem thêm: Cách tra hướng phong thủy đẹp và hợp tuổi cho ngôi nhà của gia đình bạn

Thế nhưng trong Phong Thủy, nếu như nhà nhiều cửa sổ nhưng phía ngoài chỉ với một cổng chung thì vẫn tốt. Gia chủ chỉ cần bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu, trước rộng, sau hẹp để lôi kéo nguồn khí vào nhà.

Từ xưa đến nay, không ít người cho rằng, nhà có nhiều cửa sổ sẽ sản sinh ra những dòng khí đối lưu mạnh, không tốt cho cơ thể con người, lại làm cho nhà ở bị cắt làm đôi khiến cho bị tác động tới tình cảm của các người sống trong đó. Cho nên theo Phong Thủy thì trên cùng 1 dãy ko nên trổ 3 – 4 cửa sổ bởi nó sẽ làm cho luồng khí tản đi hết.

Bên cạnh đó, người xưa cũng cho rằng, nếu nhà có nhiều cửa sổ hoặc cửa lớn lồng cửa nhỏ thì người đàn ông chủ gia đình hay với tính đào hoa, ngoại tình, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *