Nguyên tắc đặt tranh phong thủy mà bạn cần lưu ý

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều treo tranh Phong Thủy để vừa trang trí không gian phòng tiếp khách mà lại vừa giúp căn nhà tỏa ra những nguồn năng lượng tốt để gia đạo luôn an bình, hạnh phúc. Song, không phải gia chủ nào cũng chú ý đến những nguyên tắc đặt tranh phong thủy. Vì vậy, hôm nay, các chuyên gia Phong Thủy của chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn các nguyên tắc đặt tranh Phong Thủy theo từng phương vị khác nhau. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo ngay sau đây!

Chính Đông: Hướng này thuộc hành Mộc trong Phong Thủy ngũ hành vì vậy bạn nên đặt các bức tranh liên quan đến sông nước nhưng chỉ nên là hồ nước nhỏ. Bởi lẽ, tranh có thác nước quá quá nhiều nước sẽ thiên về mệnh Thủy quá nhiều sẽ không tốt với hành Mộc.

Đông Bắc: Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ trong Phong Thủy ngũ hành. Đây cũng được coi là một phương vị cầu tài tốt nhất. Vì vậy mà gia chủ nên treo 1 bức tranh Phong Thủy về ngựa như bộ tranh “Mã đáo thành công” hoặc “Bát tuấn đồ” tại hướng này. Theo phong thủy, ngựa thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Thổ vì thế mà sẽ giúp tiền tài vào nhà nhiều như nước.

Đông Nam: Theo ngũ hành, hướng này thuộc hành Hỏa. Vì thế cho nên, gia chủ nên treo tranh về núi non, rừng rậm ở hướng Đông Nam bởi Mộc sinh Hỏa sẽ giúp gia đình luôn bình an, phồn hưng, thịnh vượng.

Chính Tây: Đây là hướng thuộc hành Kim trong Phong Thủy ngũ hành. Một bức tranh Phong Thủy liên quan đến hành Thổ như nhà đất, tường thành sẽ khiến cho tài vận, sự nghiệp gia chủ luôn vững vàng vì theo trong ngũ hành Thổ sinh Kim.

Xem ngay: Các bản thiết kế xây nhà chuẩn phong thủy nhất hiện nay

Nguyên tắc đặt tranh Phong Thủy mà bạn cần biết
Hình ảnh: Nguyên tắc đặt tranh Phong Thủy mà bạn cần biết

Tây Bắc: Gia chủ hãy treo một bức tranh đỉnh núi tròn để có thể giúp giảm bớt sát khí của Kim. Nhờ ấy, việc thăng quan tiến chức sẽ thuận lợi hơn.

Tây Nam: Hướng này thuộc hành Kim trong Phong Thủy ngũ hành. Vì thế mà bạn nên chọn tranh sơn thủy để giúp gia chủ có thể vừa cầu tài lại cả cầu đường con cái.

Chính Nam: Cũng như hướng Đông Nam, hướng này thuộc Hỏa nên phù hợp để treo những bức tranh Phong Thủy về rừng biếc, non cao.

Chính Bắc: Trong phong thủy, Thủy Hỏa có ý nghĩa tấn tài, tấn lộc nên bức tranh “Cửu ngư quần hội” biểu tượng cho Hỏa sẽ trợ giúp cho phương vị mệnh Thủy.

Tham khảo ngay: Cách sử dụng các loại thước lỗ ban chuẩn nhất hiện nay

Thông qua đây, chắc các gia chủ đã chọn được cho mình những bức tranh Phong Thủy hợp với các phương vị khác nhau rồi chứ? Hi vọng, gia đạo của gia chủ luôn hành thông, công việc tấn tới, tiền tài như nước!

Nguồn tham khảo: KataHome

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *