Nghèo “mạt kiếp” nếu bạn còn đặt những vật này ở ban công

Rất nhiều gia chủ thường có sở thích đó là treo chuông gió hoặc trồng cây cao ở ban công. Tuy nhiên trong phong thủy, việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tài vận của gia đình.

Chúng ta đều biết, ban công được coi là nơi đón ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào. Đồng thời cũng là 1 khu vực vô cùng quan trọng trong căn nhà. Tại không gian này, gia chủ có thể trang trí bằng một số loại cây cảnh cũng như đồ vật nhưng TUYỆT ĐỐI không được phép trang trí các món đồ sau đây tại ban công. Nếu bạn không để ý đến các lưu ý này thì rất có thể ảnh hưởng đến tài vận và sẽ mang lại sự nghèo đói đến gia đình của bạn.

1. Chuông gió

Trong Phong Thủy, chuông gió do phát ra những âm thanh dễ nghe lúc gió thổi nên món đồ này thể giúp khuấy động không khí xung quanh và tác động tới từ trường cũng như có thể hóa giải sát khí. Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn treo chuông gió ngoài ban công thể tạo ra sát khí từ bên ngoài ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

2. Trồng cây xanh quá cao

Bạn không nên trồng những loài cây tán lá quá rậm rạp bởi nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ nguồn ánh sáng cũng như ảnh hưởng đến việc di chuyển của các luồng khí trong nhà. Tốt nhất, bạn nên trồng những chậu cây hoa nhỏ hoặc những bồn cây bé để lấp mọi chỗ trống trên ban công cũng như điểm cho ngôi nhà.

Có thể bạn muốn biết: 299 mẫu thiết kế biệt thự có ban công đẹp – hiện đại tại Việt Nam

Nghèo "mạt kiếp" nếu bạn còn đặt những vật này ở ban công
Hình ảnh: Nghèo “mạt kiếp” nếu bạn còn đặt những vật này ở ban công

Theo phong thủy, nếu như mỗi chậu cây đều xanh, phát triển tốt, điều ấy chứng tỏ dương khí nơi này thịnh. Còn nếu như cây hệ thống ngày càng khô héo thì bạn không nên trồng cây ở khu vực này hoặc cũng có thể bạn phải chọn những loại cây khác để trồng thay thế.

Bài vị

Để giảm thiểu việc thờ cúng khiến hương khói mờ mịt, nhiều người thường đưa bài vị ra ban công bởi họ cho rằng điều này sẽ giúp thông gió tán khí và bài vị được tiếp cận với thiên nhiên xung quanh.

Thế nhưng, ban công vốn là nơi trống trải, hay bị tác động bởi các yếu tố thời tiết nên nếu bạn đặt bài vị ở đây sẽ không mang lại điều tốt lành. Đặc biệt là vào mùa đông, thần vị phải chịu tác động của gió Đông Bắc sẽ làm mất linh tính.

Xem ngay: Bộ sưu tập những mẫu thiết kế nội thất hiện đại – đẳng cấp và sang trọng tại Việt Nam

Mặt khác, có quá nhiều gia đình chọn ban công là nơi để phơi quần áo, khi mà quần áo nhiễm khí con người, nhất là đồ nội y, điều này sẽ là sự bất kính đối với thần linh. Vì thế mà gia chủ không nên đặt bài vị ở ban công.

Qua những lời tư vấn trên, hi vọng các bạn sẽ thực hiện đúng để tránh phạm phải những điều cấm kỵ không hay trong Phong Thủy.

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *