Làm sao để có thể thiết kế phòng bếp hợp Phong Thủy?

Theo các chuyên gia Phong Thủy, để thiết kế phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp mang lại rất nhiều tài lộc cũng như bình an cho cả gia đình. Vậy bạn đã biết làm sao để có thể thiết kế phòng bếp hợp Phong Thủy chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo những gợi ý, những lưu ý sau đây nhé!

1. Vị trí phòng bếp

Theo quan niệm phong thủy, nhân tố quan trọng trước nhất trước khi thi công và thiết kế phòng bếp chính là việc chọn vị trí. Tốt nhất, bạn nên đặt bếp ở nơi có một tầm nhìn rộng rãi, thoáng mát có thể nhìn ra bên ngoài vườn hoa hoặc khu vườn nhỏ.

Vấn đề bạn đang quan tâm: Cách tra hướng đặt phòng bếp hợp phong thủy của gia chủ

2. Trang bị dụng cụ, vật dụng nhà bếp

Đối với phòng bếp, gia chủ không nên bài trí, sắp xếp những đồ vật theo nguyên lý tam giác, tức là đặt lò nướng – tủ lạnh – bồn rửa bát tạo thành 1 hình tam giác. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt lò nướng quay lưng vào cửa để tránh phạm phải những điều Phong Thủy cấm kỵ không đáng có trong việc thiết kế phòng bếp nhé!

Làm sao để có thể thiết kế phòng bếp hợp Phong Thủy?
Hình ảnh: Làm sao để có thể thiết kế phòng bếp hợp Phong Thủy?

3. Màu sơn phòng bếp

Những chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ nên chọn màu sơn cho bếp như: màu xanh da trời, xám, nâu, xanh, trắng, hồng, vàng… Đây đều là những gam màu giúp gia đình bạn luôn trở nên êm ấm, thuận hòa.

Xem ngay: 999 mẫu thiết kế biệt thự hiện đại sang trọng – độc đáo – phá cách nhất hiện nay

4. Phong thủy cho phòng bếp nhỏ

Kinh nghiệm cho thấy, nếu thiết kế phòng bếp với diện tích nhỏ, chật hẹp thì bạn nên sơn tủ bếp với các màu sắc tươi sáng như trắng, bơ, vàng. Bên cạnh đó, bạn cần thiết kế, bố trí các vị trí đặt hệ thống đèn chiếu sáng sao cho đảm bảo được đủ độ sáng cho căn bếp của mình.

5. Cây trồng trong bếp hợp phong thủy

Trong quá trình thiết kế phòng bếp, bạn cũng nên đặt chậu cây cảnh ở phía Nam của căn phòng. Ngoài ra, ở phía Đông cũng là hướng đại cát đối với bếp nấu. Những loài cây lá rộng sẽ tác dụng trong việc chiêu tài. Bên cạnh đó, gia chủ nên đặt những mẫu hoa màu đỏ ở gần tủ lạnh để gìn giữ sức khỏe cho những thành viên trong nhà.

Trên đây là các gợi ý sao cho bạn có thể thiết kế phòng bếp sao cho hợp Phong Thủy nhất cũng như chiêu dụ được nhiều may mắn cho gia đình mình. Nếu bạn thấy căn bếp của nhà mình chưa hợp Phong Thủy hãy thử bố trí lại xem rồi chờ vận may gõ cửa nhé!

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *