Khi chuyển về nhà mới cần lưu ý Phong Thủy nhà ở như thế nào?

Trong Phong Thủy nhà, việc chuyển sang một nơi ở mới là dấu hiệu của một sự bắt đầu tươi mới, khởi đầu của những điều tốt lành. Bởi vậy, để có thể nhận được những điều tốt lành, lúc chuyển sang nhà mới bạn cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy nhà ở sau:

Điều đầu tiên là bạn hãy chọn lấy một ngày tốt để chuyển sang nhà mới. Bạn cần tính toán dựa vào tuổi của tất cả mọi người trong gia đình. Để chọn được ngày đẹp nhất, bạn nên căn cứ vào tuổi gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo qua các chuyên gia hoặc thầy phong thủy nhà ở nếu bạn biết xem việc này như thế nào.

Lúc chuyển sang nhà mới nên chỉ bao gồm những thành viên trong gia đình. Bạn nên nhớ rằng, ngày làm lễ chuyển sang nhà mới khác với ngày mừng tân gia.

Theo Phong Thủy nhà ở thì trong ngày chuyển nhà, những thành viên trong gia đình nên nói về những điều tốt lành và tuyệt đối không được nói về những điềm xấu, điềm gở.

Mặt khác, trong ngày này, bạn cũng không nên mắng con, cãi vã hay khóc bởi tất cả những hành động này sẽ tượng trưng cho sự bất hạnh, xui xẻo khiến gia đình không được hạnh phúc về sau này.

Tham khảo thêm: Những điều cần biết về hướng khi làm nhà

Khi chuyển về nhà mới cần lưu ý phong thủy nhà ở như thế nào?
Hình ảnh: Khi chuyển về nhà mới cần lưu ý phong thủy nhà ở như thế nào?

Bạn nên bật sáng đèn, vặn vòi nước để thông con đường ống, bên cạnh đó bạn nên mở toàn bộ các thiết bị điện để tượng trưng cho các chức năng xuất sắc cho ngôi nhà mới của bạn khi sang nhà mới.

Vào ngày chuyển nhà, bạn nên tránh ngủ trưa trong nhà mới vì nó tượng trưng cho sự chây lười và bệnh tật trong Phong Thủy nhà ở.

Tốt nhất, khi sang nhà mới, bạn nên mua chổi và giẻ lau sàn mới. Điều đó sẽ có nghĩa là bạn đang chuyển đến một nơi ở mới thì đừng để các đồ “quét những vấn đề của căn nhà cũ” xuất hiện trong nhà mới của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng nhà nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn

Không những thế, hãy đặt một gói màu đỏ (loại chuyên dùng trong phong thủy nhà ở) bên dưới chum gạo rồi đổ đầy gạo lên tới miệng chum. Sau đấy, hãy dùng 1 miếng dán màu đỏ hoặc vàng dán lên nắp chum gạo và viết 2 chữ “Đủ đầy”.

Bạn tuyệt đối không được vào nhà tay không, tất cả những thành viên trong gia đình nên cầm theo một vật ấy tượng trưng cho điềm lành trong Phong Thủy nhà ở chả hạn như trái cây tươi: Táo (an toàn), Cam (thể hiện sự cường thịnh vượng), Dứa (may mắn), Đào (sức khỏe tốt), Lựu (cơ hội)…

Ngoài ra, bạn cũng thể đem đến 1 thứ gì đó trị giá sổ tiết kiệm, vàng và bất cứ điều gì đó tượng trưng cho sự may mắn vào nhà mới.

Vào ngày trước hết chuyển tới nhà mới, bạn cũng phải bật bếp và nấu một số món tráng miệng để tượng trưng sự no đủ trong Phong Thủy nhà ở.

** Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai nên hạn chế xuất hiện trong nghi lễ chuyển nhà.

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *