Đẩy lùi mọi bệnh tật bằng những loại cây phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy, những loại cây Phong Thủy trong nhà đều có thể giúp năng lượng Âm Dương được tái cân bằng, tạo nên một bầu không khí trong lành, không gian sinh động khiến cho người trong nhà luôn khỏe mạnh. Thế nên, gia chủ hãy chú ý các vị trí đặt cây, màu sắc, tình trạng của cây trong nhà để luôn mang lại những nguồn năng lượng tốt cho gia đình bạn nhé!

Hành Mộc là hành duy nhất trong Ngũ hành bao hàm toàn bộ sự sống. Mộc là cây xanh, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Bởi thế, những loại cây Phong Thủy được đánh đúng vị trí sẽ luôn giúp mang lại sức sốngthúc đẩy mọi vật quanh đó phát triển theo chiều hướng tích cực.

Bạn nên chọn các vị trí ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng để đặt cây xanh. Bởi tại các vị trí này, cây xanh sẽ làm cho nghề nghiệp của bạn luôn được thăng tiến, gia tăng tuổi thọ của những thành viên trong nhà. Đặt cây xanh ở phía Nam giúp danh tiếng của bạn sẽ được vang xa. Lưu ý: Bạn không nên đặt cây xanh ở phía Bắc của ngôi nhà.

Xem ngay: Cách tra hướng phong thủy chuẩn cho ngôi nhà của gia đình bạn

Trong các chuyên gia, những loại cây Phong Thủy mọng nước thường tượng trưng cho sự cát tường. Điển hình như cây ngọc bích lá dày, tròn, xanh mướt phồng lên như viên đá cẩm thạch và được xem là loài cây hút tài lộc trong phong thủy. Nếu đặt cây này ở góc Đông Nam ngôi nhà thể sẽ thu hút được rất nhiều tài lộc hoặc đặt cạnh các ô cửa sổ ở góc này của shop cũng giúp lôi kéo rất nhiều khách tới.

Đẩy lùi mọi bệnh tật bằng những loại cây Phong Thủy
Hình ảnh: Đẩy lùi mọi bệnh tật bằng những loại cây Phong Thủy

Những cây xương rồng lại tạo nên các dòng năng lượng xấu có thể gây ra bệnh tật cho gia chủ. Thành ra, người ta thường đặt chúng để trang trí bên ngoài, bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, bạn cũng không nên bài trí cây xanh trong phòng ngủ bởi vì ban đêm cây thải khí carbon dioxide, rất hại sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng thể bài trí trong nhà với những loại cây Phong Thủy giúp mang đến may mắn dưới đây:

1. Trúc và những cây thuộc họ nhà trúc

Trong phong thủy, đây là loài cây đem lại người khỏe và tuổi thọ cho gia chủ. Từ ngàn đời xưa, trúc còn giúp xua đuổi vong hồn tà ác. Gia chủ nên trồng cụm trúc phía trái, biểu tượng cho rồng sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho ngôi nhà. Hơn nữa, khóm trúc trước nhà còn lôi kéo những luồng chảy của các dòng vượng khí.

Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập những mẫu biệt thự vườn sang trọng và hoàn mỹ nhất Việt Nam

2. Mai – lan – cúc – trúc

Bốn loài cây này được xem là “tứ quân tử” và thường được kể trong văn hóa phương Đông. Hoa cúc vàng rực với những bông hoa tròn mang lại dễ dàng, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, hoa mai vàng rực biểu lộ sự cao sang, thuần khiết. Hoa lan tôn lên vẻ đẹp kín đáo nhưng cũng rất mạnh mẽ. Theo phong thủy, những loại cây Phong Thủy này rất tuyệt vời để làm đẹp không gian sống.

3. Cây cam, quất

Cam và quất trong phong thủy là hình ảnh biểu trưng cho sự giàu có, may mắn nhờ cành luôn trĩu quả. Nếu được đặt bên ngoài hiên nhà, các loại cây này còn giúp thu rất nhiều mẫu khí độc hiệu quả.

Trên đây là một số những loại cây Phong Thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn. Hãy bố trí sắp xếp làm sao hợp Phong Thủy để giúp gia đình có một không gian sống trong lành để nâng cao sức khỏe cho mọi thành viên nhé!

You May Also Like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *